Rolls-Royce SRH

Rolls-Royce SRH
หนึ่งปีแรกแห่งงานบริการของรถยนต์ Rolls-Royce คันเล็กที่สุด

ในฤดูใบไม้ผลิปี ค.ศ. 2017 ที่ผ่านมา โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ได้เปิดตัวแนวคิดใหม่อันเป็นต้นกำเนิดแห่งความหรูหรา ซึ่งคิดค้นมาเพื่อมอบบริการแก่ลูกค้าคนพิเศษสุดคือ หน่วยการผ่าตัดแบบวันเดียวกลับ แผนกกุมารเวชศาสตร์ของโรงพยาบาลเซนต์ริชาร์ด ภายในเมืองชิชิสเตอร์ มณฑลเวสต์ซัสเซกซ์ อันเป็นเมืองบ้านเกิดของแบรนด์

รถยนต์รุ่น Rolls-Royce SRH ซึ่งได้รับการตั้งชื่ออย่างเหมาะสมนี้ ถูกประกอบโดยช่างฝีมือเพื่อให้เด็ก ๆ ที่กำลังรอเข้ารับการผ่าตัดได้ใช้ขับพาตัวเองไปสู่ห้องผ่าตัด ผ่านทางเดินของหน่วยกุมารเวชศาสตร์ซึ่งเรียงรายไปด้วย “เครื่องหมายจราจร” โดยประสบการณ์ “การขับรถพาตัวเองไปสู่ห้องผ่าตัด” นี้ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยลดความเครียดของผู้ป่วยเด็กได้จริง

12 เดือนต่อมา โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ก็ได้ต้อนรับการกลับมาของสมาชิกรถยนต์คันเล็กที่สุดของครอบครัวสู่ Home of RollsRoyce เมืองกู้ดวูด เพื่อการตรวจสภาพหลังการใช้งานในปีแรก ผลปรากฏว่า รถยนต์คันนี้สามารถทำงานได้อย่างไร้จุดบกพร่อง โดยปราศจาก “ความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น” และได้รับการรับรองประสิทธิภาพระดับดีเยี่ยมจากช่างเทคนิคในศูนย์การวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท โดยเฉลี่ยจะมีเด็กหนึ่งคนได้ขับรถยนต์ Rolls-Royce SRH คันนี้ส่งตัวเองไปยังห้องผ่าตัดในแต่ละวัน

ซู นิโคลส์ ผู้ดูแลแผนกกุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลเซนต์ริชาร์ด กล่าวว่า “เราได้ผลตอบรับที่น่าอัศจรรย์มากจากบรรดาครอบครัว ซึ่งต่างรู้สึกตื่นเต้นดีใจที่ลูก ๆ ของพวกเขาจะมีโอกาสได้มายังหน่วยการผ่าตัดแบบวันเดียวกลับและได้ขับรถยนต์โรลส์-รอยซ์คันจิ๋วของเรา ซึ่งแทนที่จะรู้สึกวิตกกังวลถึงกระบวนการผ่าตัดที่กำลังจะเกิดขึ้น ผู้ป่วยตัวน้อย ๆ ของเรากลับรู้สึกสนอกสนใจกับประสบการณ์ที่สนุกสนานในการขับรถยนต์ ผ่านทางเดินไปสู่ห้องผ่าตัดด้วยรถยนต์คันจิ๋วที่เขาสามารถขับด้วยตัวเองได้ทั้งหมด เรายังสังเกตเห็นว่า เหล่าคุณพ่อดูจะยกย่องระบบวิศวกรรมและงานออกแบบเป็นพิเศษ และมักขอลองขับเองด้วย! ประสบการณ์ในการอยู่โรงพยาบาลทั้งหมดของเด็ก ๆ เหล่านั้น รวมถึงของบุคคลที่เขารัก ได้รับการยกระดับด้วยโอกาสในการขับรถยนต์แสนพิเศษคันนี้”

แอนดรูว บอล หัวหน้าฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ ส่วนงานวัฒนธรรมและการกุศล โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ Rolls-Royce SRH สามารถส่งมอบความสุขได้เป็นผลสำเร็จตามที่สัญญาไว้ โดยการสร้างผลกระทบเชิงบวกแก่เด็ก ๆ และพ่อแม่ในระหว่างที่อยู่ในโรงพยาบาล โครงการนี้ได้แสดงให้เห็นถึงทักษะและเทคโนโลยีระดับโลกของทีมงานแผนกรถยนต์สั่งผลิตพิเศษและในทุก ๆ แผนกของ Home of RollsRoyce ที่เมืองกู้ดวูด และเช่นกัน โครงการนี้ได้แสดงให้เห็นว่าทีมงานทักษะระดับสูงของเราทั้งชายและหญิง ต่างมีความมุ่งมั่นในการสร้างประโยชน์อันทรงคุณค่าให้แก่ชุมชนของเรา”

ข้อมูล รถยนต์  Rolls-Royce SRH

รถยนต์รุ่น Rolls-Royce SRH เกิดจากการทุ่มเทของทีมงานแผนกรถยนต์สั่งผลิตพิเศษ เพื่อการสร้างสรรค์ยานยนต์เพื่อลูกค้าคนพิเศษสุด ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งหลักชัยของความหรูหราของรถยนต์รุ่นผลิตพิเศษ ด้วยแนวคิดที่เหมือนกับภารกิจรถยนต์สั่งผลิตรุ่นอื่น ๆ ของโรลส์-รอยซ์ ทีมงานเปี่ยมด้วยความปรารถนาอย่างไม่ย่อท้อ ในการทำความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคในทุกแง่มุมของการออกแบบ ซึ่งทำให้รถยนต์รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีการเพ้นท์สีแบบทู-โทนด้วยสีขาว Andalusian White และสีน้ำเงิน Salamanca Blue และตกแต่งแนวเส้น ยนต์ของลูกค้าระดับสูงของ โรลส์-รอยซ์ ทุกราย ตกแต่งด้วยพวงมาลัย เบาะนั่ง และแป้นกลางล้อในเฉดสีทู-โทน ให้สอดรับกับโทนสีแดง St. James Red ด้านข้างตัวรถ รถยนต์คันนี้สามารถเร่งความเร็วสูงสุดที่ 10 ไมล์/ชั่วโมง ได้ในเวลาไม่กี่วินาทีด้วยแบตเตอรี่แบบเจลขนาด 24 โวลต์ ซึ่งให้เสียงเครื่องยนต์ที่เงียบราวเสียงกระซิบเหมือนกับสุดยอดเครื่องยนต์รุ่น V12 ในรถยนต์โรลส์-รอยซ์รุ่นอื่น ๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเดินทางที่สงบและผ่อนคลายยิ่งกว่า รถยนต์คันนี้สามารถตั้งระดับความเร็วได้หลากหลาย และจำกัดให้มีการวิ่งที่สง่างามหากยังคงความเพลิดเพลินไว้ที่ความเร็ว 4 ไมล์/ชม.

คติพจน์ของ เซอร์เฮนรี่ รอยซ์ ที่ว่า “ถ้าสิ่งนั้นไม่มีอยู่ จงสร้างมันขึ้นมา” ยังคงดังก้องอยู่เสมอในบ้านของแบรนด์โรลส์-รอยซ์ที่เมืองกูดวู้ด ซึ่งสิ่งนี้ปรากฏขึ้นอย่างประจักษ์ชัดในแนวคิดการผลิตรถยนต์รุ่น Rolls-Royce SRH โดยทีมงานแผนกรถยนต์สั่งผลิตพิเศษต่างอุทิศเวลาส่วนตัวของพวกเขากว่า 400 ชั่วโมงและใช้งานประกอบด้วยมือทั้งหมด เพื่อรถยนต์โรลส์-รอยซ์ที่ที่พิเศษสุดคันนี้