Mobile 1 & B-Quick Racing & AAS Motorsport ที่งาน Thailand Super Series 2017

น้ำมันเครื่อง Mobile 1 พิสูจน์สมรรถนะอันโดดเด่น ร่วมกับทีมแข่งรถ B-Quick Racing และAAS Motorsport ที่งาน Thailand Super Series 2017 และทีมต่างๆ ทั่วโลก

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้จำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นภายใต้เครื่องหมายการค้าโมบิล ร่วมสนับสนุนทีมแข่งรถ บี-ควิก เรซซิ่ง และ ทีมแข่งรถ เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ตในงานไทยแลนด์ ซุปเปอร์ซีรี่ส์ 2017  ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6  ตอกย้ำชื่อเสียงอันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเครื่องยนต์สมรรถนะสูงบนสนามแข่งทั้งในประเทศและทั่วโลก

ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหารผลิตภัณฑ์หล่อลื่นแบรนด์โมบิล นำโดย นางสาวปาจรีย์ มีกังวาล ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และนางสาว จิราพรรณ  เปาวรัตน์  ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยานยนต์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันฯ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมเข้าให้กำลังใจ มร.เฮงก์ เจ คิกส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี-ควิก และนักขับรถแข่งในทีม บี-ควิก เรซซิ่ง และ นายกันตธีร์ กุศิริ นักขับรถแข่งในทีม เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต  สองทีมที่โมบิล 1 ให้การสนับสนุนมาเป็นเวลานาน

ปาจรีย์ มีกังวาล  ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน (ซ้าย),
จิราพรรณ เปาวรัตน์
ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยานยนต์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน (ขวา)
เฮงก์ เจ คิกส์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี-ควิก และนักขับรถแข่งในทีม บี-ควิก เรซซิ่ง (กลาง)

ปาจรีย์ มีกังวาล  ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน (ที่ 2 จากขวา),
จิราพรรณ เปาวรัตน์
ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยานยนต์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน (ที่ 2 จากซ้าย)
กันตธีร์ กุศิริ นักขับรถแข่งในทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต  (กลาง)

นางสาวปาจรีย์ มีกังวาล ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ทาง โมบิล มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์โมบิล 1 แก่ทีมแข่งรถ   บี-ควิก เรซซิ่ง และ ทีม เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 และล่าสุดนี้ ที่สนามแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ ซีรี่ส์ 2017 โมบิล 1 เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นหลักที่จัดจำหน่ายโดยบริษัทฯ  และเป็นน้ำมันหล่อลื่นสมรรถนะสูงสำหรับทีมมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก สนามแข่งรถนั้น ถือเป็นเวทีแสดงสมรรถนะของเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของโมบิล 1 ที่มีส่วนเพิ่มสมรรถนะและประสิทธิภาพเครื่องยนต์ของรถแข่งได้อย่างเต็มที่ ด้วยกลยุทธ์ที่เน้นความต้องการของลูกค้าหรือผู้ใช้งาน บริษัทฯ ได้มุ่งค้นคว้า และพัฒนาผลิตภัณฑ์ หล่อลื่นระดับพรีเมี่ยม ซึ่งสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคและธุรกิจทั่วโลก ทั้งนี้ โมบิล 1 ได้รับการคัดเลือกให้ใช้กับเครื่องยนต์จากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำทั่วโลกกว่า 60 แบรนด์ ซึ่งรวมถึงรถสมรรถนะสูง เช่น เบนท์ลีย์ แอสตันมาร์ติน ปอร์เช่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ และรถชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย”

นางสาวจิราพรรณ  เปาวรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยานยนต์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “โมบิล บี-ควิก และ เอเอเอส มีวิสัยทัศน์พร้อมทั้งเป้าหมายเหมือนกันในการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า การเลือกสรรน้ำมันหล่อลื่นสำหรับเครื่องยนต์รถแข่งซุปเปอร์คาร์ถือเป็นสิ่งสำคัญสู่ความสำเร็จบนสนามแข่ง น้ำมันหล่อลื่นโมบิล 1 ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพอันโดดเด่นและเป็นที่ไว้วางใจในทุกสภาวะที่จะเกิดขึ้นได้บนสนามแข่ง การเป็นพันธมิตรที่ยาวนานนี้ แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความเป็นเลิศด้านการปกป้องเครื่องยนต์รวมถึงประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม ที่โมบิล 1 แสดงให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับทีม บี-ควิก เรซซิ่ง และทีม เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ตนั้น ในปีนี้ ทั้งคู่ยังคงสร้างสถิติการแข่งขันที่น่าประทับใจด้วยการคว้าชัยชนะของการแข่งขันในสนามที่ 10 ซึ่งถือเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล โดย หมายเลข 27 จาก บี-ควิก เรซซิ่ง ได้อันดับ 1 ในประเภทรุ่น ซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม พลัส ในขณะที่ หมายเลข 18 จาก เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต คว้าอันดับ 1 ในประเภทรุ่น ซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม”

โมบิล 1 ยังได้ร่วมงานกับทีมรถแข่งยอดนิยมและประสบความสำเร็จที่สุดของโลกมากมายในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก เช่น ทีมเร้ดบูล เรซซิ่ง จากรายการแข่งขันฟอร์มูล่า 1 ซึ่งได้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่สองในการแข่งขันล่าสุดที่ประเทศสิงคโปร์ ทีมสจ๊วต-ฮาซ เรซซิ่ง จากการการแข่งขันนาสคาร์ สปรินท์คัพ ซีรี่ส์ และทีมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ต ซึ่งโมบิล 1 ได้เข้าร่วมในฐานะ “พันธมิตรด้านเทคโนโลยีอย่างเป็นทางการ” เพื่อร่วมมือสนับสนุนงานระดับโลกในทุกด้าน ได้แก่ อินเตอร์เนชันแนล คาร์เรร่า คัพ และ ปอร์เช่ โมบิล 1 ซูเปอร์คัพ ซึ่งเป็นสนามแข่งรถชนิดปรับแต่งความเร็วใกล้เคียงที่เร็วที่สุดในโลก

นอกจากนี้ โมบิล 1 ยังเป็นน้ำมันเครื่องที่รายการแข่งขัน นาสคาร์ ใช้อย่างเป็นทางการ และเป็นส่วนหนึ่งของก้าวสำคัญในการแข่งขันทั่วโลกอีกเช่นกัน

เกี่ยวกับ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“บริษัท เอสโซ่ฯ”) เป็นบริษัทในเครือ เอ็กซอน โมบิล คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมพลังงานระดับโลก  บริษัท เอสโซ่ฯ ดำเนินธุรกิจปิโตรเลียมครบวงจร ทั้ง กิจการกลั่นน้ำมัน  ปิโตรเคมี และ การตลาดผลิตภัณฑ์  นอกเหนือจากเครือข่ายสถานีบริการเอสโซ่ที่มีอยู่ทั่วประเทศแล้ว  ยังมีธุรกิจการขายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมในเชิงพาณิชย์ ผ่านทางอุตสาหกรรม การค้าส่ง ธุรกิจการบิน และ การขนส่งทางเรือ ซึ่งประกอบด้วย ก๊าซปิโตรเลียมเหลว  น้ำมันเบนซิน  น้ำมันเครื่องบิน/น้ำมันก๊าด  น้ำมันดีเซล  น้ำมันเตา ยางมะตอย และ น้ำมันเครื่อง ภายใต้เครื่องหมาย เอ็กซอนโมบิล เอสโซ่ และ โมบิล  ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก www.esso.co.th