All-New Land Rover Discovery

All-New Land Rover Discovery รถยนต์อเนกประสงค์ของครอบครัวที่ดีที่สุดในโลก

All New Land Rover Discovery เจนเนอเรชั่นที่ 5 จาก Land Rover ด้วยสมรรถนะอันไร้คู่แข่งและเทคโนโลยีที่ไม่มีใครเหมือน ได้รับการออกแบบใหม่หมดทุกด้าน เพื่อให้ลูกค้าของ Land Rover ได้ใช้ชีวิตในรูปแบบที่ตนปรารถนา ผลลัพธ์ที่ได้มาคือ “รถยนต์อเนกประสงค์ของครอบครัวที่ดีที่สุดในโลก”

แนวคิดการออกแบบ All New Land Rover Discovery

 • ทุกที่นั่งคือที่นั่งที่ดีที่สุด สำหรับผู้ใหญ่ 7 ที่นั่งและปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย
 • รถเอสยูวีขนาดใหญ่ ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพภูมิประเทศ ทุกพื้นผิวถนนและในทุกสภาวะอากาศ
 • โครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาขึ้นถึง 480 กิโลกรัม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น
 • ความสามารถในการลากจูง 3,500 กิโลกรัม ซึ่งดีที่สุดในรถระดับเดียวกันและระบบ Advanced Tow Assist ช่วยการทรงตัวระหว่างลากจูง
 • การออกแบบที่คงรักษาเอกลักษณ์ของรถตระกูลดิสคัฟเวอรี่ โดยเพิ่มสัดส่วนที่เหมาะสมและลงตัวที่สุด
 • ค้นหาพื้นที่สำหรับทุกสิ่ง เนื้อที่เก็บสัมภาระมากถึง 2,500 ลิตรและความชาญฉลาดในการใช้พื้นที่จัดเก็บของเพื่อตอบโจทย์ความจำเป็นของครอบครัวในยุคนี้
 • ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นกับระบบดิจิตอลที่ครบสมบูรณ์ด้วยพอร์ต USB จำนวนมากถึง 9 พอร์ต จุดชาร์จไฟ ขนาด 12 โวลต์ จำนวน 6 จุด และฮอตสปอต 3G Wi-Fi สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในรถสูงสุด 8 เครื่อง

ข้อมูลโดยรวม

All New Land Rover Discovery รถเอสยูวี แบบ 7 ที่นั่ง Full-Size 3 แถว รถยนต์อเนกประสงค์ที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยการคิดค้นตลอด 27 ปีที่ผ่านมา Discovery ใหม่จึงเป็นสัญญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงจากจุดเริ่มต้นไปสู่ลูกค้าจำนวนมากกว่า 1.2 ล้านคนที่อยู่กับเราในทุกก้าวของการเดินทาง

All New Land Rover Discovery โมเดลรุ่นที่ 5 นี้ออกแบบให้มีขนาดที่เหมาะสม น้ำหนักเบา คงมาตรฐานความปลอดภัยและแข็งแรงของ Land Rover เพิ่มความมั่นใจบนทุกพื้นผิวถนน ทุกสภาพภูมิประเทศ และทุกสภาวะอากาศ เพื่อให้คุณถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างมั่นใจ อย่างสะดวกสบายกับความสามารถในการปรับเปลี่ยนภายในห้องโดยสารได้ในแบบที่ไม่มีใครเหมือน

รถตระกูล Discovery เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยเสมอมา โมเดลใหม่นี้นับเป็นการตีความหมายใหม่จากดีเอ็นเอของ Discovery ตลอด 27 ปี การออกแบบที่ลึกซึ้งด้วยประสบการณ์ แต่ยังคงเอกลักษณ์ของโมเดลก่อนหน้าในลักษณะที่กรอบความคิดไม่ถูกจำกัด คุณลักษณะการออกแบบที่เป็นเครื่องหมายการค้าสำคัญ ประกอบด้วย เส้นโครงหลังคาที่มีลักษณะเป็นขั้นบ่งบอกตัวตนแต่ละรุ่นก่อนหน้าทั้งสี่ของ Discovery และมอบแนวทางอันสง่างามให้แก่ความต้องการในแบบที่ใช้งานได้จริง ลักษณะหลังคาที่เป็นขั้นดังกล่าวช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างเหนือศีรษะให้แก่ผู้โดยสารที่นั่งในแถวที่ 3 และยังช่วยรองรับรูปแบบการจัดที่นั่งแบบสนามกีฬาที่เป็นลักษณะดั้งเดิมของ Discovery โดยแต่ละแถวที่นั่งจะวางตำแหน่งอยู่สูงกว่าแถวหน้า ทำให้มั่นใจว่าแต่ละที่นั่งเป็นที่นั่งที่ดีที่สุดในรถ

การออกแบบและความสมบูรณ์ทางวิศวกรรมของ Land Rover ทำให้มั่นใจว่า Discoveryใหม่สามารถรองรับผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ขนาดตัวสูงใหญ่ได้ 7 คนภายในห้องโดยสาร ด้วยตัวถังรถเอสยูวีที่มีความยาวน้อยกว่า    5 เมตร (4,970 มิลลิเมตร) บรรดารถคู่แข่งส่วนใหญ่ที่มีขนาดใกล้เคียงกันจะมีการจัดวางที่นั่ง 5+2 แต่ Discovery ใหม่ได้รับการออกแบบมาสำหรับให้ผู้ใหญ่สามารถนั่งได้อย่างสะดวกสบายในแถวหลังสุด ถือเป็นการออกแบบภายในได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่นั่งแถวที่สามทั้งสองที่ประกอบด้วยจุดยึด ISOFIX สำหรับ​ที่​นั่ง​เด็ก (รวมห้าจุด) ดังนั้นครอบครัวจึงมีอิสระที่จะเลือกวางที่นั่งเด็กบนที่นั่งที่เหมาะสมที่สุดได้สำหรับทุกการเดินทาง เทคโนโลยี Auto Access Height ช่วยลดความสูงของระยะห่างจากพื้นได้มากถึงระดับ 40 มิลลิเมตรเพื่อการก้าวขึ้นหรือลงจากตัวรถเมื่อรถจอด

และกุญแจสำคัญอีกประการหนึ่งไปสู่ความอเนกประสงค์อย่างเหนือชั้นของ Discovery ใหม่ คือ ระบบความบันเทิง InControl Touch Pro ประกอบด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว ในตำแหน่งแผงหน้าปัดกลาง      ลดจำนวนสวิตช์บนแผงหน้าปัดลงได้ถึง 1 ใน 3 พร้อมภาพกราฟิกที่คมชัดและเมนูที่ใช้งานง่าย รวมเทคโนโลยีล่าสุดของการนำทางและความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน การเชื่อมต่ออย่างไม่สะดุดกับ iOS และ Android ผสานกับ Meridian ระบบเสียงรอบทิศทางที่มีลำโพง 14 ตัว พร้อมด้วยซับวูฟเฟอร์ มอบประสบการณ์ในการรับฟังที่ยอดเยี่ยมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมเพลงออนไลน์หรือการเล่นเพลงโดยตรงจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ จุดชาร์จไฟขนาด 12 โวลต์มากถึง 6 จุด ช่องเสียบสาย USB ที่มีถึง 7 จุด (หรือมากถึง 9 จุดเมื่อมีการติดตั้งชุดความบันเทิงสำหรับที่นั่งตอนหลัง) ทำให้ผู้โดยสารในแต่ละแถวสามารถใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ในเวลาเดียวกัน

คุณสมบัติด้านเทคโนโลยีอีกอย่างหนึ่ง คือ สายรัดข้อมือ Activity Key เทคโนโลยีอันทันสมัยของ Land Rover ที่ทำให้ลูกค้าสามารถไปเล่นกีฬา วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน หรือทำงานอดิเรกต่าง ๆ โดยไม่ต้องถือกุญแจรถยนต์ไปด้วย สามารถเก็บกุญแจไว้ภายในรถได้อย่างปลอดภัย

พื้นที่เก็บสัมภาระ

Land Rover ได้ออกแบบ Discovery ใหม่ตามความต้องการของลูกค้า ด้วยรูปแบบพื้นที่จัดเก็บภายในที่สะดวกสบายสำหรับครอบครัวยุคใหม่ ประกอบด้วย:

 • ช่องเก็บของที่ซ่อนอยู่ในคอนโซลกลางซึ่งสามารถวาง iPad ได้ 4 เครื่องหรือขวดน้ำดื่มสองลิตรหนึ่งคู่
 • พื้นที่วางแขนตรงกลางซึ่งมีขนาดใหญ่พอที่จะใส่ iPad ได้ 5 เครื่อง พร้อมฝาปิดแบบบานพับหมุนได้ 180 องศาเพื่อให้สามารถวางแขนได้แม้เมื่อเปิดอยู่
 • ช่องเก็บสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ที่ซ่อนอยู่หลังแผงควบคุมอุณหภูมิแบบพับได้
 • ขอเกี่ยว ‘curry hook’ ตรงพื้นที่วางขาของผู้โดยสารด้านหน้า ซึ่งสามารถแขวนถุงใส่สิ่งของได้
 • เนื้อที่เก็บกระเป๋าสัมภาระ รองรับน้ำหนักได้มากถึง 2,500 ลิตร หรือมากถึง 1,231 ลิตร ด้านหลังแถวที่ 2 และ สะดวกสบายด้วยระบบ Powered Inner Tailgate ระบบเปิดประตูท้ายอัตโนมัติ
 • ประตูหลังใหม่ช่วยมอบความอเนกประสงค์ โดยเมื่อแผงท้ายหลังปิดขึ้นจะทำหน้าที่ปิดกั้นสัมภาระ แต่เมื่อเปิดออกส่วนที่ยื่นออกมา 285 มม. จะทำหน้าที่เป็นม้านั่งที่ใช้ประโยชน์สำหรับนั่งเพื่อทำกิจกรรมหรือเพื่อเปลี่ยนรองเท้าที่เปื้อน ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้ประตูหลังใหม่แบบชิ้นเดียว การออกแบบนี้เลียนแบบการทำงานของประตูหลังแบบแยกส่วนในแนวนอนที่ติดตั้งไว้ในดิสคัฟเวอรี่รุ่นก่อน ๆ

ความสะดวกสบาย

All New Land Rover Discovery ใหม่คงรักษาความสามารถการขับขี่ในทุกสภาพภูมิประเทศของ Land Rover ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันทั่ว ระยะห่างจากพื้นดินอยู่ที่ 283 มิลลิเมตร (สูงขึ้น 43 มิลลิเมตร) ส่วนความลึกในการลุยน้ำสูงสุดที่ 900 มิลลิเมตร (เพิ่มขึ้น 200 มิลลิเมตร) มอบความมั่นใจแบบไร้คู่แข่งเมื่อต้องรับมือกับทั้งเส้นทางที่เต็มไปด้วยน้ำและถนนที่มีน้ำท่วม

ชุดเทคโนโลยีที่ครอบคลุมสำหรับการขับขี่บนทางวิบากของ Discovery ใหม่ใช้งานง่าย แม้สำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่มีประสบการณ์ ระบบ Terrain Response ของแลนด์โรเวอร์ใช้การตั้งค่าต่าง ๆ อย่างเหมาะสม นับตั้งแต่ความไวในการตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อไปจนถึงลักษณะการเปลี่ยนเกียร์ ด้วยการหมุนตัวควบคุมเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ ทั้งยังสามารถเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดได้โดยอัตโนมัติหากผู้ขับขี่ไม่แน่ใจว่าตัวเลือกใดจะดีที่สุด และสามารถตั้งโปรแกรม All-Terrain Progress Control (ATPC) เพื่อให้รักษาความเร็วในการวิ่งที่เหมาะสมซึ่งผู้ขับขี่เลือกไว้โดยอิสระ เทคโนโลยีที่ชาญฉลาดนี้ทำให้ผู้ขับสามารถจดจ่ออยู่กับการบังคับยานพาหนะในขณะที่ต้องเผชิญอุปสรรคต่าง ๆ โดยไม่ต้องเสียสมาธิไปกับการควบคุมลิ้นปีกผีเสื้อหรือแป้นเบรก และยังสามารถใช้ได้ในขณะที่รถหยุดนิ่งเพื่อช่วยในการดึงรถบนพื้นผิวที่เปียกลื่น

ตัวถังอะลูมิเนียมแบบไร้โครงที่ทนทานและน้ำหนักเบาที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วของ Land Rover ช่วยลดน้ำหนักลงได้ 480 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับโครงสร้างเหล็ก ระบบกันสะเทือนด้านหลังที่ใช้การเชื่อมโยงแบบอินทิกรัลขั้นสูงของแลนด์โรเวอร์ช่วยมอบลักษณะการควบคุมที่เหนือกว่าโดยไม่สูญเสียความสะดวกสบายในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมซึ่งบ่งบอกนิยามของรถตระกูล Discovery ที่สืบทอดกันมา

ประสิทธิภาพ

All New Land Rover Discovery มากับ เครื่องยนต์ดีเซล TD6 ขนาด 3.0 ลิตร 258 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด ให้แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 1,750 – 2,250 รอบ/นาที ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด ให้แรงบิด 600Nm เพื่อสมรรถนะและประสิทธิภาพอันทรงพลัง ผสานความก้าวล้ำของการใช้วัสดุด้วยตัวถังอะลูมิเนียมแบบไร้โครงที่ทนทานแต่มีน้ำหนักเบา และ Discovery ใหม่คงรักษาความสามารถการขับขี่ในทุกสภาพภูมิประเทศ ด้วยความสามารถอันมีชื่อเสียงของ Land Rover

ราคาจำหน่าย All-New Land Rover Discovery

All-New Land Rover Discovery รุ่น SE      ราคา 6,499,000 บาท

All-New Land Rover Discovery รุ่น HSE    ราคา 6,999,000 บาท

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของจากัวร์แลนด์โรเวอร์ ในประเทศไทย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อโชว์รูม จากัวร์ แลนด์โรเวอร์

โทร 02-666-7500 อีเมล์ sales@jaguarlandroverthailand.com

หรือติดตามข่าวสารได้ที่ www.jaguarthailand.com และ www.landroverthailand.com